Stories

5 tiền đạo hay nhất bóng đá Việt Nam hai thập niên qua

Cựu tiền đạo Quang Hải từng nhận xét: "Việt Nam không hề thiếu tiền đạo giỏi" và thực tế trong lịch sử bóng đá nước nhà, không ít những chân sút xuất sắc đã được sản sinh và vươn tầm thành ngôi sao.

We are part of The Trust Project What is it?

Công Phượng

Một cái tên nằm trong thế hệ trẻ đầy tài năng và triển vọng, được phát triển bởi lò đào tạo  Học viện bóng đá HAGL-JMG. Công Phượng sở hữu khả năng kỹ thuật tuyệt vời và từng được ví như "Messi của Việt Nam".

Năm 2012, giám đốc kĩ thuật câu lạc bộ Arsenal, Steve Morrow, đã gửi quyết định triệu tập 4 cầu thủ thuộc Học viện bóng đá HAGL-JMG là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Đồng Triều sang Trung tâm huấn luyện Arsenal để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ U17 Arsenal.

Với thành công cùng U19 Việt Nam ở cấp châu lục anh được nhiều đội bóng nước ngoài để ý đến và bến đổ của Công Phượng để tiếp tục trau dồi khả năng là J.League.

Sau một thời gian gia nhập CLB Mito HollyHock (Nhật Bản – J.League 2) để tích lũy kinh nghiệm, Công Phượng chính thức trở lại HAGL thi đấu vào mùa giải 2017.

Với một cầu thủ trẻ tài năng và đầy hứa hẹn như Công Phượng, chàng trai đến từ lò đào tạo HAGL-JMG cần thêm thời gian để trở thành một tiền đạo đẳng cấp, xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Pages