Stories

Bốn yếu tố gây ảnh hưởng tới việc chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam của các CLB Thái Lan

Bắt đầu từ mùa giải 2018 tới đây, giải Thái League sẽ chính thức áp dụng điều lệ cho phép các CLB đăng ký một cầu thủ Đông Nam Á trong đội hình xuất phát. Điều này nhằm mục đích quảng bá giải đấu, đồng thời tăng chất lượng của giải khi các cầu thủ chất lượng trong khu vực Đông Nam Á sẽ được mua về để gia nhập Thái League. 

We are part of The Trust Project What is it?
Thời gian qua, nhiều cái tên ở đội tuyển Việt Nam đã được các đội bóng để ý đến như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Huy Hùng, Âu Văn Hoàn, Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn.

Nhưng để đáp ứng tiêu chí của giải Thái League, một cầu thủ nếu muốn xuất ngoại phải có hơn 20 lần khoác áo ĐTQG.

Khả năng thích nghi kém với đội hình chiến thuật đa dạng tại Thái League sẽ là cản trở không nhỏ đối với phần lớn các cầu thủ Việt Nam

Dựa vào quy định từ các nhà tổ chức của Thái League, cái tên được báo chí Thái Lan dự đoán nhiều khả năng ra nước ngoài thi đấu Nguyễn Văn Quyết, tiền đạo đang khoác áo Hà Nội.

Trung phong này được chào mời bởi các câu lạc bộ đến từ Thái, trong đó có đương kim vô địch Thái League 2017 – Buriram United -  được cho đã được thoả thuận với 1 cầu thủ họ Nguyễn. Tuy nhiên việc Văn Quyết nói riêng hay các cầu thủ Việt Nam khác có cập bến Thái League nói chung hay Buriram United nói riêng được xem là một vấn đề khá gây tranh cãi vào lúc này,

Hôm nay tạp FourFourTwo chúng tôi sẽ liệt kê những lý do như  mà các cầu thủ Việt Nam hay Văn Quyết sẽ không chọn Thái League là bến đỗ.

1. Giao tiếp

Đây là sẽ điểm gây khó khăn cho hầu hết cầu thủ Việt Nam lẫn Văn Quyết.  Anh không phải là người giỏi tiếng anh để có thể giao tiếp tốt với các đồng đội trên sân.

Cũng nên nhớ khá nhiều đội bóng tại Thái League đang sử dụng HLV ngoại của mình. Điểm thứ 2 là phần lớn các cầu thủ Việt Nam có đặc biệt là ngại giao tiếp với HLV nước ngoài.

Họ có tâm lý khá sợ do một phần ở giải V.League đa số đội bóng đang sử dụng HLV nội, và đó là lý do các cầu thủ Việt Nam ít tự tin giao tiếp với HLV ngoại.

2. Thích nghi

Khả năng thích nghi kém với đội hình chiến thuật đa dạng tại Thái League sẽ là cản trở không nhỏ đối với phần lớn các cầu thủ Việt Nam. Bởi lẽ phần lớn các đội bóng ở Việt Nam đang chơi với sơ đồ chiến thuật 4-4-2 hay 4-1-4-1, với 2 tiền đạo ngoại.

Việc đến chơi với Thái League đi kèm với việc phải chuyển qua chơi bóng nhanh hơn cũng như nhiều sơ đồ thi đấu mới hơn như 3-5-2 hay 4-3-2-1.

Điển hình trong trường hợp này có thể thấy rõ Văn Quyết phải buộc mình thay đổi lối chơi sở trường cầm bóng giữ 2 nhịp tại Hà Nội để chuyển qua chơi với tốc độ nhanh tại Thái League.

Và nếu gia nhập Buriram United, việc giữ bóng khá châm của Văn Quyết sẽ làm ảnh hưởng tới lối chơi tốc độ của CLB. Ông chủ Newin chắc chắn không mong muốn chút nào vì với Newin hay Buriram United, các cầu thủ phải xử lý bóng càng nhanh càng tốt.