Stories

Việt, Thái, Mã, Úc - Ai là nhà quản lý bóng đá số 1 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á?

Đến hẹn lại lên, đây là danh sách 15 huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất ở các quốc gia Đông Nam Á.

We are part of The Trust Project What is it?

Thế là Đông Nam Á lại chứng kiến thêm 12 tháng bận rộn, với tin tức tâm điểm chạy trên các mặt báo là trận đấu giữa Thái Lan và Úc giành vé tham dự Giải bóng đá vô địch thế giới 2018 (FIFA World Cup).

Đội tuyển Úc (còn được biết đến với cái tên Socceroos) đã tới gần với tấm vé tham dự thêm một kỳ World Cup thêm một chút. Trong khi đó, Thái Lan tiếp tục hụt chân trong những nỗ lực cuối cùng để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại cho World Cup 2018 sắp tới ở Nga.

Tuy nhiên, những “chiến binh” “xứ sở triệu voi” cũng không có gì phải buồn khi họ tiếp tục thể hiện thế thống trị của mình trong khu vực Đông Nam Á với lần thứ hai liên tiếp vô địch giải AFF Suzuki Cup vào tháng 12 năm ngoái. Trong khi đó, Việt Nam, đối thủ chính của Thái Lan trong khu vực cũng tiếp tục giữ vững phong độ trong các trận đấu.

Tất nhiên những thể hiện tốt còn có cả ở cấp câu lạc bộ và Top 15 Nhà quản lý Bóng đá năm nay sẽ bao gồm cả những cái tên đã thành danh với di sản đang không ngừng được tích lũy và những huấn luyện viên tiềm năng đang chạy đua vào danh sách trong những năm sắp tới.

Năm nay, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc rất nhiều những bài viết mới như các bài phỏng vấn độc quyền, các tiếp cận chi tiết hơn với vấn đề mà các huấn luyện viên phải đối mặt trong môi trường làm việc luôn thay đổi, đồng thời chúng tôi cũng sẽ dự đoán danh sách Các huấn luyện viên của năm 2018. Đọc và cảm nhận!

15. Widodo Putro. Đội tuyển dẫn dắt: Bali United

Được biết đến với pha làm bàn đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Indonesia tại kỳ Asian Cup 1996, sự nghiệp huấn luyện viên của Widodo Putro đã đưa ông kinh qua rất nhiều đội tuyển.

Nhưng tin rằng điều đó sẽ sớm thay đổi do ông đã tạo được một ảnh hưởng sâu sắc với một trong những cựu quan chức với nỗ lực tại một giải đấu chuyên nghiệp trong vai trò huấn luyện viên trưởng của Indonesia.

Sau khi kinh qua rất nhiều câu lạc bộ và dẫn dắt cho rất nhiều đội bóng ở những độ tuổi khác nhau, cựu tiền đạo này đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội Bali United hồi tháng 5 vừa qua sau khi câu lạc bộ khởi đầu một mùa giải với những kết quả không mấy thuyết phục.

Dường như không khí dễ chịu của đảo quốc nghỉ dưỡng Indonesia đang có những ảnh hưởng tích cực tới cả thành phần ban huấn luyện viện và các cầu thủ. Mới đây, các cầu thủ đã khẳng định, ông Widodo Putro có một ảnh hưởng sâu sắc đến đội bóng và kết quả đã chứng minh điều đó.

14 trận Widodo Putro dẫn dắt, Bali có 9 trận thắng và nhảy vọt lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng và họ đang sẵn sàng chạy nước rút cho chặng cuối cùng và “ghi tên mình vào ngôi đền thiêng của bóng đá Indo”.

Mặc dù không thể phủ nhận việc câu lạc bộ đang sở hữu một đội hình rất mạnh và đồng đều, nhưng tầm ảnh hưởng trong việc gắn kết các cầu thủ của Widodo cũng là không thể phủ nhận, điều người tiền nhiệm của ông đã không thể làm được.

Pages